Kinh Nghiệm Đi Lại Ở Đài Loan | Phương Tiện Di Chuyển Phù Hợp Nhất

Hướng dẫn phương tiện di chuyển tại Đài Loan

Đài Loan được mệnh danh là một trong 4 con rồng của Châu Á, vì vậy giao thông nơi đây cũng phát triển thật mạnh mẽ, thật xứng tầm với danh hiệu con rồng Châu Á của mình. Khi đến một đất nước nào đó, vấn đề phương tiện đi lại thường là đề tài được quan tâm hàng đầu. Hãy cùng du lịch Đài Loan và “bỏ túi” hướng dẫn luật lệ giao thông và phương tiện đi lại phổ biến ở Đài Loan để tour du lịch Đài Loan của bạn thêm trọn vẹn nhé!

5 Phương Tiện Di Chuyển Phổ Biến Ở Đài Loan

Với người Việt Nam lần đầu tiên sang Đài Loan học tập và làm việc, hay đi du lịch sẽ thấy rất ngỡ ngàng, thậm chí có nhiều người còn tỏ ra ngạc nhiên bởi sự tuân thủ luật giao thông của người Đài Loan. Đường phố không một tiếng còi xe, các phương tiện đi đúng làn đường, tuân thủ mọi sự chỉ dẫn trên đường về tốc độ hay đèn đường… Đây là điều mà có lẽ bạn sẽ ít được chứng kiến nhất ở Việt Nam, tuy nhiên nếu biết về luật giao thông ở Đài Loan thì vấn đề này sẽ không có gì là quá ngạc nhiên nữa nhé!

Tàu Điện Ngầm 

Đây là phương tiện khá được ưa chuộng ở Đài Loan, cách sử dụng phương tiện này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mua vé là có thể đi được, giống như xe bus của mình vậy. Ở phía trong các trạm tàu điện ngầm đều được trang bị các máy bán vé tự động bằng tiền xu, nhằm phục vụ hành khách được thuận tiện mua vé (mỗi trạm đều có máy đổi tiền xu).

Giá vé một chiều tùy vào khoảng cách bao xa, dao động trong khoảng 20 đến 65 Đài tệ (bạn có thể kiểm tra giá vé). Còn loại vé một ngày ở quầy bán vé là 150 Đài tệ, vé này có thời hạn sử dụng trong một ngày và không hạn chế số lần đi, mỗi lần đi chỉ được sử dụng cho một người.

Tàu Cao Tốc

Nhanh, tiện ích, rút ngắn thời gian đi lại là ưu điểm của phương tiện giao thông này. Từ Đài Bắc đến Cao Hùng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tàu cao tốc đi về trong ngày. Tàu cao tốc ở Đài Loan có thể đạt tốc độ nhanh nhất 300k/h để đi đi về về trên các hành lang phía Tây Đài Loan, nhằm phục vụ hành khách một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất.

Đi lại bằng tàu cao tốc ở Đài Loan
Tàu cao tốc là phương tiện di chuyển thuận tiện giữa các điểm du lịch Đài Loan

Hàng Không

Đài Loan hiện nay có ba sân bay quốc tế ở: Đài Bắc, Đào Viên và Cao Hùng, du khách nếu muốn rút ngắn thời gian di chuyển có thể dễ dàng chọn hành trình bay từ các điểm sao cho phù hợp.

Taxi

Hầu hết trong nội thành ở các thành phố Đài Loan đều có dịch vụ taxi. Gía thành taxi dựa trên đồng hồ tính tiền hoặc số dặm mà chính phủ Đài Loan quy định, nhưng sự chênh lệch giữa hai cách tính này cũng không nhiều. Taxi ở Đài Loan có đặc trưng màu vàng rất dễ nhận biết, nếu chọn đi taxi thì chỉ cần nhìn màu sắc là bạn sẽ biết ngay nhé!

Sử dụng taxi du lịch Đài Loan
Taxi được đánh giá là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận tiện dành cho du khách

Xe Đạp

Đây là loại phương tiện di chuyển dành cho những người có thời gian, vừa muốn tham quan thành phố, vừa muốn thư giãn rèn luyện sức khỏe. Lựa chọn khám phá thành phố bằng phương tiện này trong tour Đài Loan cũng sẽ rất thú vị đấy. Hơn nữa, người Đài Loan có một hình thức để xe đạp rất văn minh, gọn gàng. Đó là trước mỗi tòa nhà, khu giải trí hay nơi công cộng đều có chỗ để xe đạp riêng, bạn chỉ cần cho vào đó, để cả ngày mà không lo bị mất.

Luật Lệ Giao Thông Ở Đài Loan

Luật giao thông Đài Loan chính thức đã được đưa vào và áp dụng rất chặt chẽ, du khách cần nắm rõ luật để có thể sử dụng phương tiện đi lại ở Đài Loan cách dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn du lịch tự túc, muốn tự khám phá, trải nghiệm. Nếu không biết luật giao thông này bạn có thể bị phạt 20 vạn đài tệ và vài tháng tù giam.

Tuân thể luật lệ giao thông để có chuyến du lịch Đài Loan an toàn, ý nghĩa

Những luật giao thông này được quy định như sau:

  • Không uống rượu khi chạy xe đạp điện
  • Đi xe đạp điện là loại xe phải có 2 bàn đạp hai bên, không có bàn đạp 2 bên sẽ quy vào xe máy điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm, không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt hành chính,…
  • Nếu sử dụng giấy tờ giả mạo sẽ bị phạt 20 vạn đài tệ trở lên và vài tháng tù giam.
  • Uống rượu nồng độ cồn đo cao hơn mức quy định sẽ bị xử phạt hành chính, hủy bỏ thẻ cư trú, trục xuất về nước, không may gây tại nạn (mức phạt giam tù).

Nắm rõ những luật giao thông ở Đài Loan sẽ đảm bảo cho chuyến du lịch của bạn được an toàn hơn. Nếu bạn là người thích tự trải nghiệm Đài Loan theo cách riêng của mình, thì cần nắm rõ những quy luật này, nhằm tránh những trường hợp xử phạt nghiêm ngặt tại đây. Hãy bổ sung luật giao thông vào hành trang của mình để có một tour du lịch Đài Loan trọn gói cùng du lịch Đài Loan 101 đầy hấp dẫn và an toàn nhé!

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan