Tháp Đài Bắc 101 Nằm Ở Đâu? | Toàn Cảnh Tháp Đài Bắc 101

Tháp Đài Bắc Taipei 101 của du lịch Đài Loan

Tháp Đài Bắc 101 được xây dựng từ năm 1999 và giữ vị trí là tòa nhà cao nhất thế giới đến tận năm 2004. Sau sự xuất hiện của tòa Burj Khalifa tại Dubai thì Đài Bắc 101 đứng vị trí thứ hai trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhờ thiết kế xanh, sáng tạo và tiết kiệm năng lượng nên tòa kiến trúc biểu tượng của Đài Loan này vẫn được nhớ đến là tòa nhà cao nhất thế giới đến tận hiện tại.

Tháp Đài Bắc 101 là điểm du lịch Đài Loan không thể bỏ lỡ với các du khách muốn khám phá những nét kiến trúc độc đáo nhất của Đài Loan. Hãy cùng Du Lịch Đài Loan 101 khám phá tòa tháp phong phú từ biểu tượng đến những câu chuyện truyền thống thú vị, lại là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa phong thủy cổ xưa và kết cấu hiện đại.

Tổng Quan Về Tháp Đài Bắc 101

Với chiều cao lên đến 508 m khi đo từ mặt đất lên đến đỉnh tháp, trong đó có 101 tầng được sử dụng ở độ cao 438 m, ngoài ra là hệ thống 5 tầng chìm dưới lòng đất, Đài Bắc 101 do kiến trúc sư Lý Tổ Nguyên thiết kế đã tiêu tốn đến hơn 1,8 tỷ USD vào ngân sách xây dựng.

Biểu Tượng & Thiết Kế Của Tháp Đài Bắc 101

Do văn hóa đặc trưng và vô cùng tin vào phong thủy nên người Đài Loan làm mọi thứ đều sẽ tính đến phong thủy, đặc biệt trong xây dựng. Thậm chí cả khu phố và các tác phẩm điêu khắc ở các công viên quanh khu vực Tháp Đài Bắc 101 cũng là để hỗ trợ phong thủy chung cho tòa tháp cũng như có tác dụng tích tụ năng lượng tích cực không bị thoát đi. Ngoài ra, công viên hình tròn xung quanh cũng để biến tòa tháp trở thành một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ. Toàn bộ thiết kế từ hình dáng đến màu sắc, bề mặt hay cột mốc đều có dụng ý mang lại thịnh vượng và may mắn.

Đài Bắc 101 có một hệ thống thang máy đồ sộ lên đến 61 thang trong đó có có 2 thang đi thẳng lên tầng cao nhất chỉ trong 44 giây. Toàn bộ các thang máy đều được trang bị hệ thống điều hòa khí quyển để hành khách không bị bất ngờ khi thay đổi độ cao đột ngột.

Thăm tháp Đài Bắc 101 vào năm mới
Tháp Đài Bắc 101 – biểu tượng của mãnh hổ châu Á, Đài Loan

Ý Nghĩa Của Những Con Số Của Tòa Nhà Đài Bắc 101

Nhìn từ xa, hình dáng của tháp Đài Bắc 101 dễ khiến người ta liên tưởng đến một thân tre với các đốt vững chãi không ngừng vươn lên bầu trời. Ngay từ số tầng 101 cũng mang ý nghĩa “vượt qua sự hoàn hảo” và mong ước những điều tốt lành trong văn hóa Đài Loan. Ngoài ra, số 8 – “bát” trong cũng đại diện cho sự may mắn và phát triển nên tòa nhà mới nhìn như 8 “đốt tre”.

Ngoài ra, theo văn hóa Đài Loan thì số 4 (tứ) phát âm gần giống “tử” – cái chết, vậy nên người Đài Loan luôn tránh con số không may mắn này. Các tầng nhà của Đài Bắc 101 khi đánh số cũng luôn tránh con số 4, do đó sẽ không có tầng 1, 4 14 hay 44 mà sẽ được đánh số khác đi.

Niềm Tự Hào Của Du Lịch Đài Loan

Sau khi khánh thành, Tháp Đài Bắc 101 đã vượt tòa Tháp đôi Petronas của Malaysia để trở thành “tòa nhà chọc trời có người ở cao nhất”. Do đặc điểm về vị trí địa lý và địa hình của Đài Loan thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão và động đất mạnh nên Đài Bắc 101 không chỉ là biểu tượng của phồn vinh mà còn là đại diện cho sự vững chãi. Tòa nhà có thể chịu sức gió lớn và các trận động đất mạnh nhất trong lịch sử.

Bên trong tòa nhà, tại khu vực các tầng cao nhất còn chưa một quả cầu thép – có nhiệm vụ như một bộ giảm xóc và giữ cho tòa nhà đứng vững. Ngoài ra, đây cũng được coi là trung tâm tài chính thế giới của Đài Loan khi liên tục trở thành địa điểm tổ chức vô số những sự kiện tầm cỡ và là nơi rất nhiều yếu nhân trên thế giới phải ghé qua khi đến Đài Loan.

Thăm quan biểu tượng tháp Đài Bắc 101
Tháp Đài Bắc 101 – điểm checkin chụp ảnh hấp dẫn của nhiều du khách

Điểm Đến Du Lịch Đài Loan Không Thể Bỏ Qua

Tháp Đài Bắc 101 mỗi ngày đều được chiếu sáng một màu sắc khác nhau và mỗi màu lại có một ý nghĩa tượng trưng. Đây là nơi tập trung của vô số những công ty truyền thông, ngân hàng, công ty tài chính cùng hàng loạt các nhãn hàng nổi tiếng toàn cầu.

Du khách du lịch Đài Loan khi vào tòa tháp còn có cơ hội được dạo thăm các thư viện, trung tâm thể dục, mua sắm cùng rất nhiều chuỗi nhà hàng, cửa hàng chất lượng hòa trộn giữa Đài Loan và quốc tế. Nếu du khách chọn mua vé lên tầng quan sát (tầng 89) với mức giá từ khoảng 20 USD thì hoàn toàn có thể quan sát 360 độ toàn cảnh thành phố Đài Bắc.

Nếu có cơ hội đến Đài Loan đón năm mới thì Đài Bắc 101 cũng là điểm du lịch không thể bỏ qua bởi đây là nơi người dân Đài Loan sẽ ngắm pháo hoa bắt từ đỉnh tháp tòa nhà vào đêm giao thừa. Màn trình diễn ngoạn mục sẽ được phát đi trên toàn cầu.

Với các du khách đến Đài Loan, đây cũng là điểm chụp ảnh check-in lý tưởng không chỉ bên trong mà khung cảnh bên ngoài tòa nhà cũng rất đẹp. Hãy đến Đài Bắc 101 ít nhất một lần để chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tầm cỡ thế giới này.

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan