Đài Loan Mở Cửa Du Lịch | Thủ Tục Visa Đài Loan 2022

Du Lịch Đài Loan Mở Cửa - Thủ Tục Visa Đài Loan 2022

Tin vui với khách du lịch quốc tế, bắt đầu từ ngày 13/10/2022 Đài Loan chính thức sẽ mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không thuộc diễn miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ xã giao thông thường. Mang đến thông tin tích cực đối với du khách trong khoảng thời gian chờ đợi du lịch Đài Loan mở cửa.

Chính Sách Khôi Phục Visa Cho Du Khách Đến Đài Loan 2022

Điều Kiện Thủ Tục Visa Đài Loan
Theo thông tin từ phía Bộ Ngoại giao Đài Loan phối hợp cùng với Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan từ ngày 29/9/2022 Đài Loan đã phục hồi miễn visa cho một số đối tượng. Như vậy, người nước ngoài đủ điều kiện nhập cảnh Đài Loan bằng visa cửa khẩu, visa điện tử hoặc giấy phép nhập cảnh trên hệ thống đã được xét duyệt trước trên mạng cho công dân thuộc các nước khu vực Đông Nam Á nhập cảnh vào Đài Loan trong đó có Việt Nam.
Đối với công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Đài Loan cần tuân thủ các điều điện sau: hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan), vé máy bay (khứ hồi) – vé tàu (khứ hồi), chưa từng được tuyển dụng tới lao động tại Đài Loan.
Nếu du khách sở hữu một trong những loại giấy tờ sau cũng được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong vòng 14 ngày: Có visa của các nước Canada, Anh, Mỹ, Hàn Quốc trong vòng 10 năm (bao gồm thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn); có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cung cấp trong vòng 10 năm mà không vi phạm pháp luật; hiện nay có visa của Australia và New Zealand còn hiệu lực; hiện nay Visa Nhật Bản trong vòng 10 năm còn hiệu lực hoặc hết hạn đều được.
Về việc xin visa cho du khách theo các đoàn khách cao cấp của các quốc gia Đông Nam Á đến Đài Loan du lịch (hay còn gọi là Chuyên Án Quan Hồng) sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của đại diện đơn vị Cục du lịch Bộ Giao thông Đài Loan.

Nộp Hồ Sơ Visa Đài Loan Ở Đâu?

Ở Việt Nam có 2 văn phòng cấp visa cho khách du lịch đi Đài Loan: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.
– Đối với du khách sinh từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội.
– Đối với du khách sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh.
– Trong trường hợp nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng Đài Bắc Hồ Chí Minh cần sổ tạm trú ít nhất 1 năm và mang theo CMND bản gốc.

Văn phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc Tại Hà Nội

• Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
• Phòng nhận giấy tờ hồ sơ Visa: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy
• Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (08:00 – 17:30)
• Điện thoại: 0243833 5501-05
• Website: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html
• Email: [email protected]

Văn Phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc Tại TP. Hồ Chí Minh

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc Tại Tp. Hồ Chí Minh
• Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
• Thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 (08:00 – 17:00)
• Điện thoại: 02838349160-65
• Website: https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_vi/index.html
• Email: [email protected]

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Nhập Cảnh Đài Loan 2022

Chính phủ Đài Loan cho phép hành khách quốc tế nhập cảng từ 0h00 ngày 13/10/2022:
– Không cần cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19
– Không cần khai báo y tế trước khi đến Đài Loan
– Không cần cách ly khi nhập cảnh vào Đài Loan
Mặc dù Đài Loan mở cửa du lịch đón khách quốc tế thế nhưng lượng khách nhập cảnh vẫn bị giới hạn tối đa 150.000 người/ tuần. Khách du lịch nhập cảnh vẫn phải phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong 7 ngày. Tuân thủ các quy định phòng chống dịch và biện pháp giám sát như định vị điện thoại. Ngoài ra, khách du lịch đến Đài Loan theo diện tự túc xin visa cần mua bảo hiểm y tế ở Đài Loan trước khi khởi hành và tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 của trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan.
Chính phủ Đài Loan khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe cho người dân du khách thường xuyên rửa tay, xịt cồn khử trùng và đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi, chủ động khai báo y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.
Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực du lịch. Du lịch Tầm Nhìn Việt mang đến cho khách hàng những chuyến đi và những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Qua bài viết trên du khách đã nắm bắt được thông tin Visa Đài Loan rồi đúng không. Hãy lưu lại những thông tin bổ ích này vào cuốn kinh nghiệm & cẩm nang du lịch Đài Loan của bạn nhé. Chúc quý khách nhận được may mắn xin visa du lịch Đài Loan thành công và có chuyến đi hoàn hảo cùng gia đình và người thân.

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan