Tổng Quan Đài Loan – Đảo Ngọc Đông Á

Văn hóa Đài Loan

Được gọi với cái tên đầy mỹ miều “Viên ngọc của Đông Á” với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê đắm lòng người, những không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp thiên nhiên Đài Loan còn nằm trong 3 nước phát triển kinh tế nhanh bậc nhất Châu Á. Vậy du lịch Đài Loan có gì đặc biệt thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tổng quan về đất nước con người Đài Loan cùng Du Lịch Đài Loan 101 nhé.

Toàn Cảnh Kinh Tế Đài Loan

Đài Loan có một nền kinh tế được đánh giá là khá linh động, để giữ được xu hướng này một số doanh nghiệp ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước đã được tư nhân hóa. Xuất khẩu là động lực chính cho công nghiệp hóa, Đài Loan dự trữ ngoại tệ được xếp vào loại lớn so với một số nước phát triển khác.

Toàn cảnh kinh tế Đài Loan du lịch Đài Loan

Đài Loan có hơn 80.000 xí nghiệp nhỏ và vừa chiếm 50% tổng giá trị sản xuất công nghiệp và 60% tổng sản phẩm xuất khẩu. Các xí nghiệp này đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế Đài Loan trong 40 năm vừa qua đã định hình lên bộ mặt kinh tế của Đài Loan. Đây cũng là điểm đến của rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động mức thu nhập bình quân trên đầu người ở đây ở mức cao dơi vào khoảng 14.000USD trên năm đứng thứ 25 trên thế giới.

Tiền tệ Đài Loan lưu hành bằng đồng Đài Tệ dưới dạng tiền giấy lẫn đồng xu, có thể dễ dàng chuyển đổi sang đồng USD và những đồng ngoại tệ khác ở các ngân hàng

Phong Tục Đầy Màu Sắc Của Người Đài Loan

Phong tục tập quán Đài Loan không quá cầu kỳ nhưng vẫn phải có phép tắc, có khá nhiều nét tương đồng với người Việt Nam từ ăn uống đến sinh hoạt.

Phong tục đầy màu sắc của người Đài Loan

Các món ăn cũng không quá khác biệt những họ khá là thích ăn cay và trong bữa ăn họ cùng thường uống rượu. Họ cực kỳ hiếu khách, họ sẽ tiếp đón nhiệt tình những vị khách từ nơi xa sẽ mời bạn vào những bữa tiệc với vô số những món ăn ngon mang đầy bản sắc Đài Loan.

Người Đài Loan có khá nhiều các lễ hội truyền thống và các dịp lễ Tết tương tự như người Việt Nam. Vào các dịp lễ Tết, họ cũng sẽ mở hội, trang hoàng đường phố, nhà cửa. Đây là dịp tốt nếu muốn đến Đài Loan du lịch bởi các lễ hội Đài Loan luôn sở hữu những nét cuốn hút mê người.

Phong Phú Ẩm Thực Xứ Đài

Có thể nói Đài Loan là thiên đường ẩm thực đối với du khách, người dân Đài Loan quan niệm rằng ăn uống là một nghệ thuật và là một cách tốt để phô diễn nét văn hóa của họ. Với một chiều dài lịch sử khá là lâu đời thì theo đó ẩm thực Đài Loan cũng rất là dạng với biến triển theo từng đó thời gian. Và theo thời gian ẩm thực đã trở thành một loại hình nghệ thuật chứ không chỉ dừng lại ở những món ăn đơn thuần.

Ẩm thực độc đáo Đài Loan

Ngôn ngữ ngoài việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc làm ngôn ngữ chính ra thì một số bộ phận nhỏ người dân Đài Loan vẫn sử dụng tiếng Mẫn Nam (tiếng Phúc Kiến) là ngôn ngữ sử dụng hằng ngày.

Sắc Màu Văn Hóa Đài Loan

Có một nét văn hóa rất đẹp mà người Đài Loan có là trong công việc người Đài rất là cần cù chăm chỉ và chịu khó, luôn tôn theo chỉ bảo chỉ dẫn đến từ sếp và người điều hành dù công việc có khó khăn họ cũng không phàn nàn sẵn sàng làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Không trốn việc hay chây lười và đặc biệt là không nói dối luôn hợp tác với sếp để hoàn thành công việc tốt nhất. Đây là đức tính rất tốt mà người Đài Loan đã rèn luyện và có được.

Văn hóa Đài Loan

Trong văn hóa giao tiếp người Đài luôn nhiệt tình và niềm nở đối với người đối diện và luôn nói cảm với người đối diện khi họ chỉ bảo giúp đỡ và nói xin lỗi khi có những sơ xuất hay làm phiền đến người khác. Và họ nói rất to không để bụng và chấp vặt đến những tình tiết nhỏ và rất thích sử dụng những nghi thức chào hỏi quốc tế như bắt tay vì vậy hãy cứ tự nhiên không cần suy nghĩ nhiều về các nghĩ lễ người Đài Loan.

Nền Giáo Dục Đài Loan

Được đánh giá là top những nền giáo dục chất lượng cao nhất thế giới với môi trường rất thân thiện. Từ lâu chính phủ Đài Loan luôn đặt rất cao vấn đề giáo dục, đặc biệt là mấy năm lại gần đây.

Giáo dục Đài Loan

Với diện tích khá là khiêm tốn thì Đài Loan có hơn 121 trường Đại Học và Cao Đẳng bao gồm cả nhưng ngôi trường công lẫn trường tư, một số thống kê cho thấy giáo giúp chiếm 6% tổng GDP của Đài Loan. Đài Loan có chính sách giáo dục bắt buộc với 6 năm học tiểu học và 3 năm học trung học cơ sở

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan