Văn Hóa & Phong Tục Đài Loan | Sắc Màu Đông Á Cổ Truyền

Tết Trung Thu du lịch Đài Loan

Nhắc đến Đài Loan thì đã không qua xa lạ đối với con người Việt Nam, đây là điểm đến du lịch rất hấp dẫn cũng như là điểm đến của rất nhiều lao động người Việt qua sinh sống và làm việc. Và văn hóa, phong tục Đài Loan thuộc dạng độc đáo nhất thế giới với sự kết hợp với nền văn hóa Trung và cả nền văn hóa phương Tây vậy văn hóa Đài Loan độc đáo như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Văn Hóa Đài Loan

Đa phần những gia đình tại Đài Loan đều giữ được nếp sống chung nhiều thế hệ trong một gia đình, người con trai cả trong nhà sẽ mang trách nhiệm nuôi dưỡng ba mẹ và thờ cúng tổ tiên. Người dân Đài Loan rất thích uống trà bằng những chiếc cốc nhỏ và người dân cũng rất thích ăn trầu bất kể là nam hay nữ vì thế bạn sẽ thấy có những có những cô gái bán trầu dọc ở những con đường quốc lộ đây là nét văn hóa đặc trưng tại nơi đây.

Văn hóa và phong tục Đài Loan

Người Đài Loan rất quan tâm đến việc ăn mặc do đó để có thiện cảm ban nên ăn mặc lịch sự một chút.nhưng bạn phải cần chánh 3 màu sau đó là đỏ, đen và trắng vì theo phong tục nơi đây thì màu trắng và đen là màu thể hiện sự đau thương còn màu đỏ chỉ dành cho hỉ sự do vậy bạn cần chú ý đến cách ăn mặc trước khi đến hòn đảo xinh đẹp này.

Ngôn ngữ phổ thông của người Đài là tiếng Trung Quốc và dùng chữ Hán nhưng vẫn có những bộ phận nhỏ người dân dùng những ngôn ngữ khác như tiếng Mẫn Nam, tiếng Cao Sơn và một số ngôn ngữ đặc trưng khác

Phong Tục Tập Quán Đài Loan

Bạn sẽ thấy phong tục người Đài Loan có rất nhiều nét tương đồng với nước ta đặc biệt là các lễ hội hay các hoạt động cúng bái lễ phật và đặc biệt là họ cũng dùng lịch âm cho những lễ hội và cuộc sống hằng ngày.

Tết Nguyên Đán

Cũng như ở Việt Nam thì theo phong tục Đài Loan thì ngày đầu tiên trong năm mới sẽ theo lịch âm và vào ngày mùng 1 mọi người sẽ mặc những bộ đồ mới nhằm cầu mong một năm sẽ được vạn sự như ý, và một số việc kiêng kị không được làm trong ngày này như việc quét nhà, làm vỡ đồ vật hay là đổ rác, là người Việt chắc bạn cũng không còn lạ những việc này nữa nên khi đến thăm một gia đình nào đó trong chuyến du lịch Đài Loan thì bạn cần chú ý tránh làm những điều trên.

Tết Nguyên Đán tại Đài Loan

Tết Nguyên Tiêu

Ăn canh viên là một trong những phong tục quan trọng tại Đài Loan đây là một phong tục mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt là ý nghĩa tượng trưng cho sự viên mãn với ước mong sung túc và đầy đủ đến mọi người mọi nhà trong dịp này du khách ghé thăm sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia những hoạt động hấp dẫn như nghi thức rước đèn, thả đèn hoa đăng hay đèn kéo quân…

Tết Nguyên Tiêu tại Đài Loan

Tết Thanh Minh

Đây là dịp để con cháu tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn của mình đối với tổ tiên của mình, trong dịp này con cháu sẽ chuẩn bị những đồ mã như tiền bạc, đồ đạc đến thăm mộ người quá cố.

Lễ Thanh Minh của người Đài Loan

Tết Trung Thu

Đắm chìm trong những con đường đường ngập tràn đèn lồng nếu bạn đến Đài Loan vào dịp tết trung thu. Hòa mình vào bầu không khí tràn ngập yêu thương tình thân vì vào dịp này là dịp gia đình tụ họp cùng người thân tổ chức những bữa nướng thịt và đốt pháo bông.

Tết Trung Thu du lịch Đài Loan

Đêm Giao Thừa

Giao thừa là ngày cuối năm đây là một ngày rất quan trọng trong văn hóa phương đông nói chung và Đài Loan nói riêng, vào ngày này mỗi gia đình đều chuẩn bị rất nhiều lễ vật để thành tâm kính dâng lên tổ tiên và cầu mong sức khỏe cho gia đình.

Đêm Giao Thừa tại Đài Loan