Điểm Du Lịch Đài Trung – Vẻ Đẹp Khó Quên Của Đài Loan

Làng Cầu Vồng du lịch Đài Loan Đài Trung

Là một thành phố lớn thứ 3 tại đảo Đài Loan, Đài Trung là một địa điểm du lịch cực hấp dẫn với rất nhiều địa danh nổi tiếng như Hồ Nhật Nguyệt, làng Cầu Vồng,… Nếu du lịch Đài Loan mà không tới Đài Trung thì thật là thiếu sót vậy Đài Trung có gì hấp dẫn thì cùng khám phá một vòng Đài Trung trong bài viết này nhé.

Đến Đài Trung Bằng Gì?

Không có quá nhiều chuyến bay thẳng đến Đài Trung nhưng không phải là không có những chuyến bay tới đây bạn có thể lựa chọn một số hãng như Vietnam Airlines, China Airlines… để tới sân bay Thanh Tuyền có nhiều khả năng bạn phải transit.

Du lịch Đài Loan không thể bỏ qua Đài Trung
Bạn có thể chọn cách đi tàu từ Đài Bắc qua Đài Trung, bạn có thể đi khám phá nhiều nơi ở Đài Loan hơn, nếu bạn đi tàu thì sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng để từ Đài Bắc qua tới Đài Trung giá vé là 375 TWD trên một người bạn nên tới sớm để mua vé và có chỗ ngồi nếu tới muộn có khả năng bạn sẽ đứng suốt 2 tiếng trong chuyến đi. Ngoài ra nếu bạn muốn di chuyển nhanh hơn thì có thể mua vé tàu cao tốc điều này sẽ tích kiệm được khá nhiều thời gian cho bạn nhưng đồng nghĩa giá vé sẽ đắt hơn rất nhiều.

Phương Tiện Di Chuyển Ở Đài Trung

Người dân ở Đài Trung chủ yếu di chuyển bằng tàu và xe bus hoặc là taxi. Đây là những phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn để đi lại khám phá du lịch tại đây. Để thuận tiện nhất bạn nên lựa chọn xe bus làm phương tiện đi lại chính để có thể nhìn ngắm thành phố dễ dàng hơn và tích kiệm được rất nhiều chi phí nếu bạn có thẻ Easy card thẻ này bạn có thể dùng để đi xe bus, tàu hỏa, xe đạp hay là đi tàu điện. Để mua bạn có thể tìm trong các cửa hàng tiện lợi với giá 100 TWD.

Phương tiên đi lại tại Đài Loan Đài Trung

Nhìn chung bạn có thể tới các điểm du lịch tại đây bằng xe buýt và tàu mọi thứ bạn có thể search thông tin trên Google.

Ở Đâu Khi Tới Đài Trung

Để tìm và đặt phòng nghỉ cho chuyến du lịch của bạn thì có thể đặt phòng tại những ứng dụng hay trang web đặt phòng nổi tiếng như Booking, agoda, Aribub… để có thể tìm được phòng ưng ý và giá cả hợp với ngân khố của bạn. Giá phòng ở Đài Trung khá rẻ so với Đài Bắc trung bình một đêm ở đây giao động từ 15$ (350.000đ) đến 36$ (832.000đ) một đêm tùy vào diện tích không gian phòng và vị trí bạn chọn mà giá dịch vụ sẽ thay đổi theo.

Khách sạn tốt nhất tại Đài Loan Đài Trung

Như ở Unicorn Hotel bạn chỉ phải bỏ ra trung bình 15$ cho một đêm ở đây không gian cũng không quá nhỏ vừa vặn cho một đến 2 người có thể thoải mái ngủ. Còn nếu bạn muốn tìm kiếm một phòng rộng lớn hơn và được trang trí bắt mắt thì có thể chọn EZGO là điểm nghỉ ngơi với giá 36$ cho một đêm và nơi này khá gần với trung tâm nên rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Những Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Tới Đài Trung

Hồ Nhật Nguyệt

Nằm đầu trong danh sách này là Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake) nổi tiếng với những con đường đạp xe đạp đẹp như trong mơ thì đây cũng là một địa điểm đến rất hấp dẫn với các cặp đôi bởi khung cảnh hữu tình và cực kỳ lãng mạn, bạn có thể cùng người ấy chèo thuyền trên sông ngắm khung cảnh Huyền Quan Tự và cả Y Đạt Thiệu sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho cả 2 người.

Hồ Nhật Nguyệt du lịch Đài Loan Đài Trung
Nếu người đó thắc mắc cái tên Hồ Nhật Nguyệt thì bạn có thể giải thích cho người đó cái tên này bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt của nó bạn đứng giữa hồ nhìn về hướng Đông thì sẽ thấy hồ tròn khá giống với mặt trời và khi nhìn về phía tây thì lại giống như một vầng trăng khuyết vậy.

Làng Cầu Vồng (Rainbow village)

Rainbow village đây là một ngôi làng nhỏ ngập tràn màu sắc nằm ở Đài Trung đây là một địa điểm khá hấp dẫn với những ai thích chụp ảnh điều đặc biệt là những hình vẽ nơi đây để được vẽ nên bởi một người lính đã về hưu với ý nghĩa ban đầu là phải đối việc di dời ngôi làng của chính quyền thành phố.

Làng Cầu Vồng du lịch Đài Loan Đài Trung

Gaomei Wetland

Gaomei Wetland được là điểm đến được khuyên đến nhiều nhất bởi những khách du lịch từng đến Đài Trung Gaomei Wetland nằm ở cửa sông phía Nam của sông Dajia.

Gaomei Wetland du lịch Đài Loan Đài Trung

Đây là vùng nước lên do vậy khi trời ngả bóng mặt trời sẽ in bóng tạo nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo nói không quá thì đây là điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Đài Trung. Và khi nước xuống bạn có thể dạo trên những bãi bùn nông để đi ra tới biển.

Trung Đài Thiền Tự (Chung Tai Chan Monastery)

Kết hợp giữa 2 phong cách thiết trúc Trung hoa và Châu u Trung Đài Thiền Tự là thánh địa của một trong 4 giáo phái lớn tại Đài Loan, nhưng do đợt chấn động năm 1999 đã khiến nơi đây hư hại rất nhiều va khiến nơi đây phải xây dựng lại hoàn toàn vào năm 2001 với nối thiết kế mang đậm chất phong cách thiền tông.

Trung Đài Thiền Tự du lịch Đài Loan Đài Trung

Trung Đài Thiền Tự thế hiện được dấu ấn tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật và học thuật sâu sắc đây được coi là công trình điển hình mang dấu ấn Phật giáo xưa và nay

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan