Đi Đài Loan Mua Quà Gì? | 7 Món Quà Lưu Niệm Đậm Chất Đài

Bánh dứa đặc sản Đài Loan

Đài Loan nổi tiếng với dịch vụ du lịch, những địa điểm tuyệt đẹp hay những món ăn đường phố đầy hấp dẫn. Vậy sau một chuyến du lịch Đài Loan thì nên chọn quà lưu niệm gì để tặng người thân và bạn bè nếu bạn chưa biết mua gì, chọn gì thì dưới đây là danh sách một số món quà lưu niệm khi đi du lịch Đài Loan.

Trà – Niềm Tự Hào Của Người Đài Loan

Lả nét văn hóa đặc trưng nổi tiếng lâu đời của người Đài Loan Trà là thứ mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách mua làm quà tặng khi du lịch Đài Loan được.

Du lịch Đài Loan chọn trà làm quà lưu niệm

Các loại trà được trồng ở vùng núi của Đài Loan được tìm kiếm và mua rất nhiều trên thế giới, nếu bố hay ông của bạn là một người sành về trà thì chắc chắn một hộp trà Ô Long là lựa chọn tuyệt vời dành cho họ và cũng không quá khó để tìm mua loại trà này tại Đài Loan vì đây là loại trà phổ biến và có hương vị tốt nhất ở đây.

Bánh Dứa

Đã mua trà Ô Long tại sao không mua thêm một hộp bánh dứa, có thể nói bánh dứa là một phần không thể thiếu trong văn hóa trà đạo của người Đài Loan, đây là một món ăn nhâm nhi cùng trà rất tuyệt vời. Với vẻ ngoài khá là bắt mắt cùng hương vị ngọt của bánh phảng phất hương thơm của dứa sẽ thật tuyệt vời cho buổi thưởng trà.

Bánh dứa đặc sản Đài Loan

Rượu Mận

Là ngành kinh doanh lớn tại Đài Loan rượu mận có hương vị rất đặc trưng mà những loại rượu khác không có được, nhưng bạn không thể mang quá nhiều rượu lên máy bay tuy nhiên bạn có thể mua những chai rượu nhỏ được bày bán khắp những siêu thị và cửa hàng tiện lợi nhưng hay nhớ kiểm tra nồng độ cồn trước khi mua vì có những chai rượu có nồng độ cồn cực mạnh.

Quà lưu niệm rượu mận khi đến Đài Loan

Rượu Thiệu Hưng Đài Loan

Ngoài văn hóa trà đạo ra thì người dân Đài Loan còn chế biến rất nhiều loại rượu từ những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên bởi đó rượu Đài Loan nói chung và rượu Thiệu Hưng nói riêng rất là đặc biệt tên gọi khác là rượu mùa xuân. Là loại rượu đặc sản rượu Thiệu Hưng được chế biến rất công phu, nước dùng để nấu rượu bắt buộc phải lấy từ cao nguyên Ailan kết hợp cùng với loại gạo mang tên Bồng Lai kết hợp hai nguyên liệu lai sẽ cho ra rượu Thiệu Hưng tinh khiết và có hương vị riêng biệt.

Rượu Thiệu Hưng quà lưu niệm Đài Loan

Ngoài dùng để uống rượu Thiệu Hưng còn dùng trong nấu ăn nhằm tăng thêm hương vị cho những món ăn giúp những món ăn trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

Kẹo Nougat Đài Loan

Đây là món ăn đặc trưng mà bạn có thể tìm thấy tại bất kỳ đâu ở đài Loan, loại kẹo là khá là đặc biệt nó không giống những loại kẹo mà bạn từng thưởng thức qua.

Chọn kẹo nougat làm quà lưu niệChọn kẹo nougat làm quà lưu niệm khi du lịch Đài Loanm khi du lịch Đài Loan

Kẹo nougat Đài Loan khá cứng và dai bên trong chứa đầy đậu phộng một số loại đặc biệt có cả vừng hoặc đường nâu. Là một món ăn truyền thống bạn sẽ thấy nó bày bán ở khắp nơi đặc biệt là dịp lễ hội

Bánh Mặt Trời

Là một loại bánh ngọt truyền thống tại Đài Loan, bánh có lớp nhân ngọt và khá dính được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ bánh mềm nhưng khá dễ vỡ.

Bánh Mặt Trời đặc sản du lịch Đài Loan

Bánh mặt trời đã được được cải tiến hơn bây giờ bạn có thể lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau cho bánh như thịt lợn khô và thậm chí là matcha nhưng hương vị gốc vẫn đen lại cho người ăn vị cảm tuyệt vời nhất.

Trang Sức Bằng Ngọc

Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng với những mặt hàng trang sức làm từ ngọc với mẫu mã rất đa dạng và phong phú. Từ thời xa xưa con người đã dùng ngọc để làm trang sức và việc tặng những món đồ trang sức cho ai đó cũng thể hiện sự tinh tế và sang trọng của người tặng để lựa chọn những món đồ ngọc tốt nhất về chất lượng lẫn mẫu mã thì du khách nên mua ở chợ ngọc hay Quận Đại An.

Trang sức bằng ngọc du lịch Đài Loan

Trên là một số món quà lưu niệm khi đi du lịch Đài Loan mà bạn có thể mua dành tặng cho người thân hay bạn bè của mình. Mong những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn quà lưu niệm khi đi Đài Loan.

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan