Visa & Thủ Tục Xin Visa Đài Loan 2020

Visa (thị thực) Taiwan

Là một trong bốn con rồng của Châu Á cùng với Hongkong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan đang là một trong những điểm đến du lịch yêu thích của người Việt Nam bởi nền văn hóa, cảnh quan cùng những công trình kiến trúc đặc sắc của mình.

Bạn đang muốn xin visa du lịch Đài Loan, hãy tìm hiểu bài viết Visa và thủ tục xin visa Đài Loan mới nhất năm 2019 của Du Lịch Đài Loan 101 ngay dưới đây nhé!

Visa Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan hiện nay gồm có 3 loại:

 • Visa dán: visa sẽ được dán vào thẳng hộ chiếu của bạn.
 • E-visa tiên tiến: là visa điện tử, được cấp dựa vào visa của các nước tiên tiến mà bạn sẵn có.
 • E-visa Quan hồng: là visa điện tử, dành cho khách du lịch đi theo đoàn.

Mỗi loại visa cần thỏa mãn các yêu cầu do Phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam (đơn vị cấp visa) quy định. Cụ thể:

Visa Đài Loan Loại Dán 

Đối với visa dán bình thường, mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đài Loan đều có thể nộp hồ sơ xin loại visa này. Loại visa truyền thống này sau khi cấp sẽ được dán thẳng vào hộ chiếu của khách du lịch.

Trước khi đi du lịch 1 tháng, du khách nên nộp hồ sơn xin visa Đài Loan trước. Sau khoảng thời gian xét duyệt từ 5 – 7 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật), du khách sẽ nhận được visa của mình. Lời khuyên cho khách lần đầu đến Đài Loan là lựa chọn tối ưu nhất chính là xin visa du lịch 1 lần nhập cảnh.

Visa dán thông thường du lịch đài loan
Visa dán thông thường khi du lịch Đài Loan

Để xin visa Đài Loan, du khách có thể nộp hồ sơn tại hai địa chỉ trên:

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội: Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM: Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP. Hồ Chí Minh

Khi đi xin visa, du khách cần chuẩn bị những loại giấy tờ như:

 • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên)
 • Hộ chiếu photo: gồm mặt hộ chiếu và các trang sau có thị thực, dấu xuất nhập cảnh các nước
 • Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web online, sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 • 02 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 • Bản gốc chứng minh nghề nghiệp gồm: Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội,…
 • Bản photo của các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp ở trên.
 • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Bản gốc sổ tiết kiệm.
 • Bản photo sổ tiết kiệm.
 • Booking vé máy bay hai chiều.
 • Booking khách sạn.
 • Lịch trình du lịch Đài Loan.

Các giấy tờ bản gốc sẽ được trả lại sau khi được đối chiếu lúc nộp hồ sơ, bản photo sẽ được giữ lại, hộ chiếu sẽ được trả lại khi trả kết quả visa.

Phí làm visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam là 50 USD với trường hợp làm visa thường (lấy sau 5 – 7 ngày làm việc) và 75 USD với trường hợp làm visa nhanh (lấy sau 2 ngày làm việc). Ngoài ra, du khách cần lưu ý là Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chỉ thu USD.

Ngoài ra, các xin visa Đài Loan và để rút gọn các thủ tục phức tạp trên, du khách có thể trực tiếp liên hệ Du lịch Đài Loan 101 để được hỗ trợ làm visa hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian. Với visa từ Du Lịch Đài Loan 101, du khách có thời gian lưu trú tối đa: 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, visa có hiệu lực trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp.

E-Visa Du Lịch Đài Loan

E-Visa Tiên Tiến

Loại E-Visa hiện đại này là visa dạng điện tử, sau khi được cấp du khách chỉ cần in ra, kẹp cùng hộ chiếu là có thể nhập cảnh được Đài Loan một cách dễ dàng và tất cả công dân Việt Nam đáp ứng các điều kiện sau đều có thể lấy loại visa này.

 • Có visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (gồm cả thẻ cư trú dài hạn và chưa từng đi lao động phổ thông).
 • Có visa điện tử còn thời hạn của Australia, New Zealand.
E-visa tiên tiến khi du lịch đài Loan
Mẫu của một bản E-visa tiên tiến khi đi du lịch Đài Loan

Giống với visa thông thường, E-visa cũng cần nộp hồ sơ trước 1 tháng nhưng thời gian xét duyệt chỉ mất vài phút và hoàn toàn không mất phí. Khi đăng ký E – Visa, du khách cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày xuất cảnh.
 • Thông tin chuyến bay đến và rời khỏi Đài Loan.
 • Thông tin nơi ở dự kiến tại Đài Loan.
 • Visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan hoặc visa điện tử còn thời hạn của Úc, New Zealand.

Các xin miễn visa đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ của Cơ quan Di trú Đài Loan. Sau đó phải in tờ khai miễn visa để nhập cảnh Đài Loan.

Tuy nhiên, du khách cũng cần lưu ý là khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan. Người từng đi lao động Đài Loan không được cấp visa này và một số trường hợp có thể bị từ chối cấp visa dạng này dù đủ tiêu chuẩn, khi đó cần làm visa dán truyền thống hoặc là e-visa quan hồng (nếu đủ điều kiện). Với loại visa này, du khách có thời gian lưu trú tối đa: 30 ngày, visa có hiệu lực trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp.

E-Visa Quan Hồng

Đây là loại visa mới, được cấp cho các đoàn tham gia tour du lịch của các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp. Các đoàn du lịch đặt tour trọn gói qua Du Lịch Đài Loan 101 sẽ được cấp E-visa Quan Hồng với thời gian xét duyệt chỉ mất từ 3 – 5 ngày làm việc.

Khi đó, du khách cần nộp cho công ty du lịch hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày về. Qua đó, công ty du lịch sẽ hỗ trợ và tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông thường chỉ cần điền thông tin theo form là được. Đặc biệt, chi phí làm visa đã được bao trọn gói trong chi phí cho tour.

Visa e quan hồng Du Lịch Đài Loan
Mẫu visa Quan Hồng

Điểm du khách cần lưu ý là các thành viên xin visa cùng đi và cùng về trên một chuyến bay. Ngoài ra, bắt buộc phải đi theo lịch trình và thời gian và lịch tour đã được nộp lên Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Thời gian lưu trú tối đa: thông thường là 4 – 6 ngày theo lịch trình tour, chỉ có hiệu lực trong thời gian du lịch đã được cấp visa. Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan từ Du lịch Đài Loan 101, nếu bạn đang có dự định xin visa để đi tour du lịch Đài Loan mà không có quá nhiều thời gian để tự chuẩn bị và đi nộp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả.

Tour du lịch Đài Loan
Du lịch Đài Loan
Tour Đài Loan